Tuyệt chiêu dùng máy hút ẩm sấy bánh đa nem tại Hà Nam
Máy hút ẩm sấy bánh đa nem – giải pháp an toàn chất lượng.
Máy hút ẩm được biết đến là một thiết bị xử lý ẩm, chống ẩm ướt hiệu quả. Bảo vệ môi trường, sản phẩm khỏi nấm mốc, thiết bị rất cần thiết cho doanh nghiệp. Nhiều năm trở lại đây,các chuyên gia đã đưa máy hút ẩm áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Xử lý nhiệt, sấy quần áo, sấy mây tre đan, sấy thực phẩm, nông sản. Quá trình sử dụng đã mang lại hiệu quả , sản phẩm sấy giữ được độ ẩm tốt, đảm bảo chất lượng xuất khẩu. Một trong những tỉnh đã áp dụng phương pháp này là Hà Nam. Chúng ta cùng nghiên cứu tuyệt chiêu dùng máy hút ẩm sấy bánh đa nem tại Hà Nam qua bài viết này nhé.
Đặc trưng nghề làm bánh đa nem tại Hà Nam.
Lý Nhân Hà Nam là một trong những huyện nổi tiếng làm bánh đa nem tại Hà Nam. Mỗi nơi một bí quyết, nhưng nguyên liệu làm bánh được làm từ gạo tẻ, được lựa chọn kỹ lưỡng. Trải qua nhiều công đoạn như ngâm gạo,cho vào cối xay, làm chín qua nồi áp suất, đem phới trên những chiếc phên tre. Rồi đến giai đoạn cuối cùng là hoàn thiện sản phẩm.
Các công đoạn trên công đoạn nào cũng quan trọng. Nhưng có 2 công đoạn đặc biệt quan trọng quyết định đến chất lượng và màu sắc của sản phẩm. Đó là 2 công đoạn sau:
– Khâu tráng bánh trên nước sôi. Họ biết ở nhiệt độ nào thì sản phẩm chín tới, nhiệt độ nào để bánh đa nem có được màu sắc trắng sáng giữ được hương thơm của gạo.
– Khâu phơi bánh làm khô bánh. Khi đem phơi cần có đủ nắng, nếu không bánh sẽ ỉu và thiếu độ trắng cần thiết. Nhưng nếu dư nắng, bánh sẽ cứng và nứt. Chính vì thế công đoạn này khá công phu và cầu kỳ. Đòi hỏi sự theo sát tỉ mỉ, khéo néo của người làm nghề này. Mới cho ra lò những sản phẩm bánh đa nem trắng mềm, có độ dẻo và mùi thơm của gạo.
Tuyệt chiêu dùng máy hút ẩm sấy bánh đa nem tại Hà Nam
Mấy năm gần đầy do dự biến đổi của thời tiết. Ít nhiều ảnh hưởng đến công đoạn làm bánh của các nghệ Nhân. Trong đó phải kể đến là khâu phơi bánh, làm khô bánh. Có những ngày ít nắng, mưa nhiều, rồi có những hôm nắng gay gắt. Khiến cho quá trình làm bánh gặp khó khăn.
Bà con làng là bánh Hà Nam đã tìm hiểu và áp dụng thành công phương pháp sử dụng máy hút ẩm để sấy. Sử dụng máy hút ẩm công nghiệp để sấy đã mang lại hiệu quả cao. Có thể sử dụng vào những ngày trời mưa nắng chống ẩm. Hoặc những ngày nắng gắt. Mà vẫn đảm bảo được độ dẻo, chất lượng của sản phẩm. Đây được coi là tuyệt chiêu mà hiện nhiều nhà làm bánh tại Hà Nam đang sử dụng.
Khi sử dụng máy hút ẩm công nghiệp bạn có thể đạt được các tiêu chí sau :
– Máy hút ẩm công nghiệp có chức năng sấy có khả năng hoạt động ở nhiệt độ lên tới 40 độ. Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm ngưng tụ là hút không khí ẩm vào trong máy. Hơi ẩm qua dàn lạnh sẽ ngưng tụ thành nước, còn 1 phần không khí sau khi được tác ẩm sấy khô và đưa ra ngoài. Do vậy không khí đưa ra ngoài là không khí khô, mang theo nhiệt. Nên có thể làm tăng nhiệt độ phòng .
– Sử dụng máy hút ẩm còn có thể chống ẩm cho sản phẩm vào những ngày mưa nhiều. Kiểm soát độ ẩm, chống ẩm mốc khi độ ẩm tăng cao, bánh khô mà chưa đóng gói kịp. Do vậy có thể đảm bảo được chất lượng của bánh không quá cứng. Kiểm soát được độ ẩm của bánh. Mang lại sản phẩm hiệu quả, chất lượng và giữ được màu sắc hương thơm của bánh.
Mời bạn tham khảo thêm : Tổng hợp ứng dụng quạt sấy khô công nghiệp bằng điện trở
Tham khảo một số model máy hút ẩm công nghiệp tại Hà Nam dùng sấy bánh đa nem hiệu quả.
– Máy hút ẩm công nghiệp Kasami KD-210
Máy hút ẩm Kasami KD-210 có công suất hút ẩm 210 lít/ ngày. Sử dụng nguồn điện 3 pha, công suất tiêu thụ là 4500W. Máy sử dụng thoát nước liên tục, màn hình hiển thị kiểm soát độ ẩm dễ quan sát. Kasami KD-210 sấy hiệu quả khi bạn thiết kế thêm gọng gió nhằm đưa hơi gió thoát lên cao tỏa nhiệt ra phòng đều hơn.
– Máy hút ẩm công nghiệp Kasami KD-480
Máy hút ẩm Kasami KD-480 có công suất hút ẩm 480 lít/ ngày. Lưu lượng gió lên tới 6000m3/h, công suất tiêu thụ điện là 10kw. Sử dụng thoát nước liên tục và màn hình hiển thị LED rõ nét. Kasami KD-480 sử dụng sấy cho diện tích khá rộng khoảng 30m2-40m2. Tùy từng sản phẩm theo nhu cầu và nhiệt độ.
– Máy hút ẩm công nghiệp DeAir RE-300H
Máy hút ẩm Deair RE-300H là dòng máy hút ẩm công nghiệp có khả năng tăng nhiệt ở nhiệt độ thấp. Deair RE-300H có thể làm tăng nhiệt độ phòng lên tới gần 60 độ ở diện tích phù hợp. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam với lựa chọn máy nén của thương hiệu uy tín trên toàn cầu. Deair RE-300H có công suất hút ẩm lên tới 300 lít/ ngày. Thường được xây dựng cho phòng sấy nhỏ hơn 20m2.
– Máy hút ẩm công nghiệp DeAir RE-600H
Máy hút ẩm Deair RE-600H có công suất hút ẩm 600 lít/ ngày. Cũng thuộc thương hiệu Deair nên được thiết kế chất lượng như RE-300H. Nhưng được sử dụng cho phòng có diện tích sấy lớn hơn lên tới 30m2. Lưu lượng khí là 6000m3/h, công suất tiêu thụ là 8.7kw.
Ngoài các dòng sản phẩm trên còn có một số sản phẩm khác được sử dụng nhiều để sấy sản phẩm như :
– Máy hút ẩm công nghiệp Dorosin DP-10S
– Máy hút ẩm công nghiệp Dorosin DP-20S
– Máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-192PS
– Máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-504PS
Có thể bạn quan tâm : 5 loại máy hút ẩm không gian lớn hoàn hảo trong xử lý ẩm
Một số thông tin về máy hút ẩm công nghiệp sấy bánh đa nem tại Hà Nam ở trên. Phần nào giúp ích được người làm bánh có thêm được lựa chọn trong khâu sản xuất. Bạn đang cần tư vấn, thiết kế hệ thống máy hút ẩm sấy. Có thể liên hệ đến Công ty Minh An theo số 0988 513 875 or 0939 196 22. Bạn sẽ được tư vấn khảo sát lắp đặt tận nơi.